Tìm kiếm
500 suất quà Tết được trao cho CNLĐ tại Tết sum vầy tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018
 31/01/2018

           Ngày 30/1/2018, tại trung tâm Văn hóa, thông tin thị xã Hương Thủy, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2018 nhằm chăm lo đời sống cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế.      

               

        Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh đã trao hơn 200 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các cấp Công đoàn khu vực phía nam tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng với đó, LĐLĐ thị xã Hương Thủy cũng trao 10 suất quà, Công đoàn các Khu kinh tế, công nghiệp cũng trao 299 suất quà tết cho CNVCLĐ khó khăn. Sau lễ khai mạc, CNVCLĐ đã được tham gia các trò chơi dân gian đầy ý nghĩa như: đầu hồ, ném vòng vào cổ chai, người chiến thắng trong mỗi lượt chơi sẽ nhận được một món quà từ ban tổ chức. Trò chơi kéo co và nhảy bao bố với những trận đấu gay cứng, căng thẳng đã thu hút đông đảo CNVCLĐ và reo hò cỗ vũ. Song song với các trò chơi là hội thi nấu bánh tét và làm mức gừng, hội thi đã mang lại không khí ấm cúng cho CNVCLĐ tham gia chương trình. Bên cạnh các trò chơi dân gian, trò chơi tập thể, thi nấu bánh tét, làm mứt gừng thì công tác truyền thông pháp luật cho lao động và công đoàn cũng được triển khai nhằm góp phần nâng cao nhận thức của công nhân lao động ở cơ sở.

           Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Khắc Đính phát biểu: Chương trình "Tết sum vầy" là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống cho người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với cách thức tổ chức linh hoạt, hướng về cơ sở, chăm lo trực tiếp về đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, do vậy, đồng chí đề nghị LĐLĐ tỉnh cần tiếp tục duy trì, tổ chức tốt chương trình này, phấn đấu năm sau tổ chức cho nhiều người lao động hơn năm trước.

            

           

             Đây là lần thứ 3 "Tết sum vầy" được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế và là dịp để các cơ quan và doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống công nhân trong dịp Tết. Năm nay, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tại 2 điểm: cụm phía nam tại trung tâm VHTT thị xã Hương Thủy vào ngày 30/1/2018, phía bắc tại chợ Minh Tâm, Khu công nghiệp Phong Điền vào ngày 3-4/2/2018. LĐLĐ tỉnh sẽ trao tổng cộng gần 500 suất quà với trị giá hơn 200 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

                                                                                         Đình Phô

Các tin khác
Xem tin theo ngày