Tìm kiếm
CĐCS Trường Cao đẳng Sư phạm thăm và tặng quà cho nhân dân và học sinh nghèo xã Hồng Kim, huyện A Lưới
 31/01/2018

             Thực hiện chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc giúp đỡ các xã nghèo trên hai huyện A Lưới và Nam Đông tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 – 2020,ngày 30/01/2018, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm đã có chuyến thăm và tặng quà cho nhân dân và học sinh nghèo vượt khó học tốt thuộc xã Hồng Kim, huyện A Lưới. Tham gia đoàn công tác có đ/c Trần Minh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đ/c Đặng Thị Quỳnh Lan – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đ/c Phạm Hoàng Vũ – Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các đ/c trong BTV Công đoàn cơ sở và đại diện giảng viên của Trường.

        Tại Uỷ ban nhân dân xã Hồng Kim, Đoàn công tác đã trao 11 suất quà (mỗi suất trị giá hơn 700.000đ) cho 11 hộ thuộc diện nghèo và chính sách, 01 suất quà và 1.000.000đ tiền mặt cho chị Lê Thị Hải (người đã nhặt và nhận nuôi cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ngày 9/01/2018) cùng nhiều áo quần, đồ dùng gia đình cho nhân dân trong xã. Thay mặt cho các hộ nghèo, hộ chính sách được nhận quà cụ bà Kăn Târ 77 tuổi ở thôn A Tia 1 rất xúc động chân thành cảm ơn tấm lòng của trường, công đoàn, đoàn thanh niên, các doanh nghiệp và quý thầy cô giáo ở trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế.

                  

        Thăm Trường Mầm non Sơn ca (nơi chị Lê Thị Hải đang làm nhân viên cấp dưỡng) Đoàn đã tặng nhiều áo quần, đồ chơi, đồ dùng học tập, bánh kẹo cho các cháu. Ở Trường Tiểu học Hồng Kim, Đoàn tặng 40 suất quà gồm sách vở, đồ dùng học tập cho 40 em học sinh nghèo vượt khó học tốt cùng nhiều áo quần, đồ dùng học tập, cặp, sách tham khảo, truyện tranh cho các em trong toàn trường. Ngoài những suất quà tặng cho học sinh tại xã Hồng Kim, Đoàn cũng đã gửi tặng 16 phần quà gồm quà sách vở, đồ dùng học tập, giày thể thao cho học sinh nghèo của Trường THCS Hương Lâm, đơn vị nhiều năm nhận hỗ trợ từ Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế. Đại diện BGH các trường trân trọng cảm ơn những phần quà ý nghĩa, ấm áp của quý thầy cô đã dành tặng cho các em học sinh nghèo tại A Lưới nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.

            Tuy chỉ là những món quà nhỏ, nhưng qua hoạt động này đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá ránh” rất cao của cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế qua phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào và học sinh xã Hồng Kim, A Lưới mà Công đoàn cơ sở phát động.

                                                          Đồng Trung Trí (Phó Chủ tịch CĐCS Trường CĐSP)

Các tin khác
Xem tin theo ngày