Tìm kiếm
Đồng chí Hoàng Thị Như Thanh được bầu làm Chủ tịch LĐLĐ thành phố Huế khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023
 05/02/2018

Sáng ngày 02/2/2018, tại Trung tâm hành chính công thành phố Huế, Liên đoàn Lao động thành phố Huế tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Huế; đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương, TUV Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại hội diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 01/2/2018 đến ngày 2/2/2018, với sự tham gia của 200 đại biểu. Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị của Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Huế đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn thành phố Huế đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ thể hiện ở việc thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, tích cực phối hợp với chủ sử dụng lao động xây dựng, thương lượng và ký kết TƯLĐTT, tham gia xây dựng nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị. Phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và xã hội, Bảo hiểm xã hội, Công an, Thanh tra thành phố tổ chức trên 316 đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, BHXH, BHYT.

Tích cực tham gia các hoạt động xã hôi, từ thiện: vận động từ đoàn viên, doanh nghiệp ... số tiền trên 1,5 tỷ đồng để tổ chức phát thưởng, trao học bổng và trợ cấp khó khăn cho trên 3.968 lượt đoàn viên; vận động đoàn viên đóng góp quỹ “ Mái ấm Công đoàn”, đồng thời tiến hành xây dựng và sửa chữa 38 nhà mái ấm Công đoàn với tổng trị giá gần 995 triệu đồng.... Phát động phong trào ”Một ngày công vì tuổi thơ” thu được hàng năm với tổng số tiền gần 04 tỷ đồng, đã tiến hành trao tặng 810 suất học bổng trị giá trị 324,5 triệu đồng; khen thưởng 2194 cháu học giỏi, đạt giải các cấp trị giá trên 1,5 tỷ đồng; Thăm và tặng quà cho 166 cháu khuyết tật trị giá 68 triệu đồng; hỗ trợ đột xuất cho 03 cháu bị bệnh hiểm nghèo là con CNVC-LĐ thành phố không có khả năng đến trường 06 triệu đồng.

Công tác tuyên truyền, giáo dục cho CNVCLĐ về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nước, các nghị quyết của Tỉnh ủy và Thành ủy được triển khai thường xuyên; triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh" và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn được chú trọng đẩy mạnh. Kết quả đã thành lập 69 CĐCS, phát triển mới 3.943 đoàn viên. Tiếp nhận 119 CĐCS từ khối Giáo dục, ngành Du lịch và một số CĐCS thuộc các ngành của tỉnh; tiến hành giải thể 26 CĐCS ngừng hoạt động, yếu kém; sáp nhập 14 CĐCS (trong đó có 11 CĐCS cơ quan hành chính có trụ sở đóng tại Trung tâm Hành chính công thành phố thành Công đoàn Cơ quan Chính quyền thành phố Huế).

Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến tham luận để làm rõ thêm hoạt động của các cấp Công đoàn thuộc LĐLĐ thành phố trong nhiệm kỳ vừa qua và đề xuất giải pháp khắc phục những hạn chế tồn tại để thực hiện tốt hơn hoạt động Công đoàn trong nhiệm tới. Đại hội cũng nhận được sự quan tâm chỉ đạo của đồng chí Bí Thư Thành ủy thành phố Huế và của đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Kết quả, Đại hội đã bầu 27 đồng chí đại biểu vào Ban Chấp hành và bầu đồng chí Hoàng Thị Như Thanh làm Chủ tịch LĐLĐ thành phố Huế khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023.

T.Đ.P

Các tin khác
Xem tin theo ngày