Tìm kiếm
Liên đoàn Lao động thành phố Huế phối hợp tổ chức Chương trình “Tết Huế” cho đoàn viên
 07/02/2018

Ngày 06/02/2018, Liên đoàn Lao động thành phố Huế phối hợp với các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội, Trung tâm Văn hóa và Bảo tàng Văn hóa thành phố tổ chức Chương trình “Tết Huế” tại Bảo tàng Văn hóa Huế. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Thành Ủy, Ủy Ban nhân dân thành phố, Lãnh đạo các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội của thành phố, các đội thi đến từ 27 phường và đông đảo đoàn viên, hội viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn thành phố Huế.

Chương trình đã tái hiện những nét văn hóa Huế trong việc đón Tết cổ truyền như gói bánh chưng, bánh tét, làm các món mứt truyền thống, các trò chơi dân gian, chương trình văn nghệ đón xuân và trình diễn áo dài truyền thống Huế để phục vụ du khách, cổ động viên và thành viên các đội tham gia chương trình.

Qua bàn tay khéo léo của các đội tham gia dự thi, các món mứt Tết nhiều màu sắc, thơm ngon như mứt gừng, mứt thanh trà, mứt dừa, …bánh chưng nếp cẩm được ban giám khảo đánh giá cao. Sản phẩm bánh chưng, bánh tét, mứt, … của các đội dự thi được trao đến tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng cho các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Tại Chương trình, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao 35 xuất quà Tết cho gia đình các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất 300 nghìn đồng.

Thông qua Chương trình “Tết Huế”, các giá trị truyền thống văn hóa Huế trong việc đón Tết cổ truyền của dân tộc được duy trì và phát huy, góp phần quảng bá văn hóa đón Tết của người Huế đến du khách. Chương trình cũng đã tạo mối đoàn kết, gắn bó và sân chơi bổ ích cho đoàn viên, hội viên của các hội, đoàn thể. Đồng thời góp phần hỗ trợ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền vui tươi, ấm áp./.

An Khương

Các tin khác
Xem tin theo ngày