Tìm kiếm
Công đoàn Cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình Hương Xưa Bánh Tết
 22/02/2018

Sáng 08/02, nhằm chào đón Tết cổ truyền của dân tộc, Công đoàn Cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức chương trình Hương Xưa Bánh Tết tại nhà Tế Tửu (Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, số 3, Lê Trực). Đây cũng là một trong chuỗi những hoạt động văn hóa do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Tại chương trình, nhiều hoạt động văn hóa được trình diễn như gói bánh chưng, bánh dày, các trò chơi dân gian, thư pháp... đã góp phần tạo ra không gian văn hóa đặc sắc, gợi cho du khách về không khí của Tết xưa.

Đặc biệt, cuộc thi gói bánh chưng với sự tham gia của 07 đội chơi đến từ các bộ phận công đoàn trực thuộc Trung tâm đã tạo nên không khí vô cùng vui tươi, phấn khởi. Kết thúc phần thi, với tiêu chí là đẹp, nhanh, giải nhất đã thuộc về đội chơi của bộ phận công đoàn Quản Lý Bảo Vệ, giải nhì thuộc về đội chơi của công đoàn bộ phận Cảnh Quan Môi Trường và giải ba thuộc về đội chơi công đoàn bộ phận Văn phòng, Trung tâm Phát triển Dịch vụ, Kế hoạch Tài chính, giải khuyến khích thuộc về đội chơi công đoàn bộ phận Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huế, Bảo tàng Cổ vật và Khối Kỹ thuật.

Kết thúc chương trình, phần bánh đã được trao tặng Tặng cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội phường An Tây.

Chương trình Hương xưa bánh tết thực sự đã đem đến cho du khách một trải nghiệm rất thú vị, đặc biệt là những du khách quốc tế. Qua chương trình, cả du khách trong lẫn ngoài nước đã có thêm nhiều trãi nghiệm đặc biệt, hiểu thêm về Tết cổ truyền của Việt Nam xưa.

Thành Nam 

Các tin khác
Xem tin theo ngày