Tìm kiếm
NHÀ TRẺ CHO CON CNLĐ Ở THỪA THIÊN HUẾ
 27/08/2013

              Chị Phan Thị Huyền là công nhân công ty Scavi Huế, sau thời gian nghỉ thai sản theo chế độ, chị hết sức băn khoăn khi không biết gửi con nhỏ như thế nào để đi làm, đó cũng là lo lắng chung của nhiều CNLĐ có con nhỏ. Nhà trẻ, mẫu giáo công lập chỉ nhận trẻ từ 16 tháng tuổi trở lên, chị đành chọn phương án gửi con ở nhóm trẻ gia đình gần nhà. Hàng ngày, bà mẹ trẻ phải tất bật chuẩn bị cháo, sữa  cho hai bữa ăn chính và 2 bữa ăn phụ của bé, rồi đưa con đến nhóm trẻ gia đình để kịp giờ vào ca cùng đồng nghiệp... Với số lượng trên 2.600 CNLĐ, trong đó 80% là lao động nữ, tuổi đời bình quân 26-27 tuổi và hiện nay công ty SCavi Huế có 159 lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, nhiều chị rất vất vả trong việc gửi con nhỏ để yên tâm đi làm. Một số chị nhận được sự  giúp đỡ từ ông bà nội, ngoại, số còn lại đều phải gửi các cháu nhỏ ở các nhóm trẻ tư nhân. Chưa bàn đến chuyện mức phí cao hơn nhà trẻ công lập, ở các cơ sở giữ trẻ tư nhân, chất lượng chăm sóc trẻ của những cơ sở này, diện tích chật hẹp, điều kiện vệ sinh cho trẻ không được bảo đảm... người trông trẻ ở các cơ sở này hầu như không có bằng cấp về chăm sóc nuôi dạy trẻ, chủ yếu trông theo kinh nghiệm là mối lo hàng đầu của các bà mẹ trẻ. Tuy nhiên, không phải nữ công nhân nào cũng tìm được chỗ gửi con gần nơi công ty mình làm việc, để buổi trưa, hay giờ nghỉ hàng ngày 1 tiếng theo chế độ đến để cho con bú.

          Một thực tế hiện nay ở Thừa Thiên Huế là công nhân ở các khu công nghiệp  có khoảng 65 đến 70% công nhân có nhà ở trên bàn, tuy nhiên, khoảng cách từ nhà đến công ty cũng khá xa, từ 5- 10 km. Do vậy, việc duy trì cho bé bú sữa mẹ là điều khó thực hiện.

Có thể thấy, mức lương của CNLĐ hiện nay đã được cải thiện hơn những năm trước, tuy nhiên so với chỉ số giá tiêu dùng đang tăng mạnh thì thu nhập của người lao động  vẫn còn thấp so với chi dùng hàng tháng của gia đình.  Chị  Thân Thị Tiến – công nhân công ty SCavi Huế có hai con nhỏ, nguồn kinh phí gửi con hàng tháng chiếm phần lớn thu nhập, nên đời sống gặp không ít khó khăn.  Mức tiền gửi các cháu ở độ tuổi mẫu giáo ở các cơ sở giữ trẻ tư nhân là 01 triệu đồng/ tháng, trong đó không có tiền ăn. Chị cho biết, tiền gửi trẻ và tiền sửa hàng tháng cho cháu bé 11 tháng tuổi tiêu tốn hết tiền lương hàng tháng của chị. Cả gia đình chị gồm 2 vợ chống và 1 cháu bé 8 tuổi sống bằng lương công nhân của chống, nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Trên địa bàn tỉnh TT Huế, mô hình nhà trẻ cho con CNLĐ đã từng được duy trì tại công ty cổ phần xi măng Long Thọ trong một thời gian dài và đã phát huy tác dụng tốt trong việc hỗ trợ nữ  CNLĐ yên tâm công tác. Đến năm 2005, do CNLĐ ở công ty không có con nhỏ, nhu cầu gửi trẻ của CNLĐ không có nên công ty mới đóng cửa mô hình nhà trẻ. Nhìn nhận một cách khách quan, tại các khu công nghiệp của tỉnh hiện nay, công nhân lao động không sinh sống ở các khu nhà trọ tập trung hay nhà tập thể trong khu công nghiệp mà sinh sống phân tán trên địa bàn của các huyện, thành phố. Mặt khác, phần lớn quy mô của các doanh nghiệp không lớn, số lượng CNLĐ có con trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo không nhiều, nên việc doanh nghiệp xây dựng nhà trẻ, mẫu giáo cho con CNLĐ tại doanh nghiệp chưa thực sự được người sử dụng lao động và người lao động thực sự quan tâm. Chị Hạ - Công ty HbI tâm sự: “Nếu công ty có nhà ter giữ các cháu thì hàng ngày, chúng tôi cũng  không thể bế con nhỏ cùng lên xe buýt cùng đến doanh nghiệp với khoảng cách hơn 10 km. Do vậy, cách tốt nhất là nên tìm một chỗ gửi trẻ gần nhà”.  

Một thực tế khách quan khác là, một số  doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, các thị xã, huyện nhu cầu gửi con tại nhà trẻ của doanh nghiệp không lớn, bởi họ có nhiều sự lựa chọn với hệ thống trường mẫu giáo, mầm non công lập, dân lập  trên địa bàn. Do vậy việc xây dựng trường mầm non, nhà ter tại các doanh nghiệp hoặc các Khu công nghiệp của tỉnh nếu có sẽ thu hút được người lao động gửi con.

          Để chia sẻ một phần khó khăn cho CNLĐ nữ có con nhỏ, các doanh nghiệp trên địa bàn đã áp dụng các chế độ đối với nữ CNLĐ có con dưới 12 tháng tuổi, như mỗi ngày được nghỉ 60 phút mà vẫn được hưởng nguyên lương, bố trí công việc phù hợp ở các công đoạn sản xuất, hỗ trợ kinh phí, hỗ trợ cho nữ CNLĐ có con từ 0 đến 6 tuổi mỗi tháng từ 50.000 đồng đến 100.000đồng/cháu hoặc thành lập tổ con mọn Công ty Cổ phần phát triển Thủy Sản).

Qua thực tế, các Khu công nghiệp của tỉnh, vấn đề mà người lao động quan tâm là hết 6 tháng nghỉ thai sản theo Luật Lao động, họ sẽ gửi con như thế nào để yên tâm công tác khi độ tuổi mà các trường mẫu giáo nhận các cháu là từ 16 tháng trở lên. Đây không phải là câu hỏi của một người, một vài người, mà là câu hỏi lớn của toàn xã hội. Từ thực tế nhu cầu của CNLĐ, thiết nghĩ, các cấp Công đoàn cần quan tâm hơn nữa đến chính sách lao động nữ, cụ thể là CĐ tham gia xây dựng, thương lượng, đưa những nội dung có lợi hơn cho CNLĐ vào Thỏa ước lao động tập thể, như doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí không chỉ riêng với lao động nữ, mà là CNLĐ nói chung có con trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo để chia sẻ bớt những khó khăn của lao động. Mặt khác, Công đoàn cần tham gia với các cấp chính quyền, với ngành Giáo dục  điều chỉnh độ tuổi gửi nhà trẻ, dẫu vẫn biết rằng để mở một nhóm lớp giữ trẻ dưới 12 tháng tuổi là không đơn giản, phải có phòng học phù hợp, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên cần phải đủ, đây vẫn là bài toán chưa có lời giải và cũng là một trong những vấn đề bức xúc của CNLĐ nữ. Để tạo cơ hội và điều kiện cho nữ CNLĐ yên tâm công tác, lao động, sản xuất, kinh doanh, không chỉ có tổ chức CĐ vào cuộc mà cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, điều kiện chỗ ở, tạo điều kiện cho CNLĐ nữ  yên tâm gửi con khi đi làm với một khoản chi phí hợp lý. Đó chính là chăm lo xây dựng giai cấp công nhân một cách thiết thưc, hiệu quả nhất, là tạo cơ hội và điều kiện để CNLĐ nữ vươn lên thực hiện bình đẳng giới.

 

                                          Thu Hương 

Các tin khác
Xem tin theo ngày