Tìm kiếm
Cô giáo “GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ”
 17/02/2014

        Cô giáo Dương Thị Thu Hòa tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế năm 2000 và được phân công về dạy tại trường tiểu học Phú Mậu 1. Những năm đầu tiên mới về trường cô đã thể hiện tinh thần trách nhiệm với nghề nghiệp, đem hết năng lực, tri thức đã được học tập ở mái trường sư phạm để phục vụ cho công việc giảng dạy của mình. Cô Hòa là một giáo viên có tinh thần tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ và rất cần mẫn say mê công việc, tận tụy với học sinh, có lối sống giản dị, chân thành và luôn quan tâm giúp đỡ mọi người.

Phú Mậu là một xã thuần nông, đa số người dân làm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và trồng hoa, cuộc sống của một bộ phận nhân dân đang còn vất vả, vì vậy một số gia đình còn thiếu quan tâm đến việc học tập của con em mình. Bên cạnh khó khăn đó, những năm gần đây Phú Mậu tiếp nhận một số hộ dân thủy diện định cư. Số học sinh khu tái định cư có tinh thần học tập chưa tốt, cha mẹ thiếu quan tâm, vì vậy chất lượng học tập không đạt được kết quả cao như chỉ tiêu của nhà trường đặt ra. Trước tình hình đó Chi bộ nhà trường đã ra Nghị quyết tổ chức lớp dạy phụ đạo cho học sinh ban đêm tại nhà họp dân của khu tái định cư. Dương Thị Thu Hòa cũng là một trong những giáo viên tự nguyện xung phong trong phong trào đó, cô đã sắp xếp được công việc gia đình để đến lớp ban đêm đúng giờ, dạy lớp phụ đạo giúp thêm kiến thức cho học sinh của khu vực tái định cư để các em học tốt hơn. Cô cũng đã dày công nghiên cứu, tìm tòi học hỏi đồng nghiệp để vươn lên trong nghề nghiệp. Năm học 2010-2011 cô đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; năm học 2011-2012 cô đã xung phong dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và đã đạt giải nhì. Không những là giáo viên dạy giỏi, cô Hòa còn khéo léo về nữ công gia chánh, nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2012 Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Phú Mậu 1 tổ chức thi nấu ăn cô đã đạt giải nhất; trong các lần thi cắm hoa nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cô cũng đã đạt giải nhất cấp huyện, giải ba cấp tỉnh do Công đoàn Giáo dục tỉnh tổ chức.

Là một giáo viên có tâm huyết với nghề nghiệp, cô luôn luôn coi lớp học, trường học như ngôi nhà thứ 2 của mình, coi học sinh như con em của mình. Những việc làm giản dị và đầy nhiệt tình của cô giáo đã được tập thể Hội đồng sư phạm trường Tiểu học Phú Mậu I trân trọng, đã được các cấp của ngành và Công đoàn công nhận, vì vậy từ khi ra trường cho đến nay cô đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến và chiến sĩ thua cơ sở; được Công đoàn giáo dục huyện cấp giấy khen, Liên đoàn lao động huyện cấp bằng khen, năm học 2012-2013 được Công đoàn Giáo dục Việt nam cấp giấy chứng nhận là giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà"                                                   

                                         Trần Xuân Cường

                                      PCT CĐGD huyện Phú Vang

Các tin khác
Xem tin theo ngày