Tìm kiếm
Phát động Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 16 tại Khu công nghiệp Phú bài- thị xã Hương Thủy
 17/03/2014

         Ngày 16.3, tại Khu công nghiệp Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế), Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 16 năm 2014 chính thức được phát động.

             Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền - UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, đồng chí Đặng Ngọc Tùng - UVTƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế.  và 3 ngàn CNLĐ, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tham dự.

            Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, số vụ TNLĐ xảy ra trong năm 2013 là 6.600 vụ khiến cho 627 người chết, 1.500 người bị thương. Mặc dù số vụ có giảm hơn so với năm 2012, tuy nhiên số vụ tai nạn chết người, số vụ cháy nổ lại có chiều hướng gia tăng.Những lĩnh vực, ngành nghề để xảy ra nhiều TNLĐ chết người chủ yếu là xây dựng, khoáng sản, xản xuất kinh doanh điện và cơ khí chế tạo.

          Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 16 với chủ để “Suy nghĩ và hành động vì mục tiêu không TNLĐ, BNN, cháy nổ tại nơi làm việc” nhằm hướng tới một sự cam kết, đồng thuận chung trong xã hội, cùng chung tay hành động để thúc đẩy công tác ATVSLĐ-PCCN.         Nguyên nhân chính dẫn đến TNLĐ chủ yếu là do người sử dụng LĐ không xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an, không huấn luyện, trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân. Nguyên nhân nữa là do NLĐ vi phạm quy trình làm việc đảm bảo ATLĐ, thanh tra, kiểm tra xử lý DN, cơ sở vi phạm còn hạn chế...

         Cụ thể là các cấp chính quyền, người sử dụng lao động và NLĐ cần thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm của Ban chỉ đạo quốc gia đưa ra với mục tiêu chăm lo và bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho NLĐ.

         Tại lễ phát động, Bộ LĐTBXH, Tổng LĐLĐVN đã trao bằng khen, cờ thi đua cho các đơn vị đạt thành tích tốt trong công tác ATVSLĐ-PCCN thời gian vừa qua.

          Trong khuôn khổ Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN, tại Thừa Thiên - Huế diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức các lớp tập huấn, huấn luyện; hội thảo tọa đàm về các nội dung an toàn vệ sinh lao động, cháy nổ...

Các tin khác
Xem tin theo ngày