Tìm kiếm
CHUYỆN GỬI TRẺ CỦA CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG NỮ
 18/12/2014

        Sau 6 tháng nghỉ thai sản theo chế độ, chị Lan trở lại với công việc. Ông bà ngoại đã nghỉ hưu, hàng ngày bé Nhím được bà ngoại chăm sóc kỹ từ bữa ăn, giấc ngủ với tình yêu thương “ thương cháu bằng sáu thương con”. Những câu à ơi hát ru, việc kiên nhẫn cho cháu ăn từng bữa, chơi với cháu, trò chuyện với cháu hàng ngày của ông bà ngoại là những viên gạch tạo nên nhân cách và nếp sống cho bé Nhím những năm đầu đời...

       Không thuận tiện như chị Lan, chị Huệ sau khi hết thời gian nghỉ thai sản,việc tìm người giữ con quả là khó khăn...Hiện nay, chị Huệ đang nhờ một người hàng xóm trông con giúp với mức tiền công 3 triệu đồng/ tháng, thời gian làm việc từ 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều. Nhiều bà mẹ có con nhỏ cũng gặp khó khăn như chị Huệ  khi đi làm trở lại. Gửi con trẻ ở đâu sau thời gian mẹ nghỉ chế độ thai sản 6 tháng là vấn đề quan tâm, lo lắng của nhiều CNVCLĐ...Thực tế hiện nay, các trường Mầm non trên địa bàn nhận cháu nhỏ sớm nhất cũng thường là đủ 18 tháng tuổi, mà nguyên nhân chủ yếu là các trường ngại nhận nhóm tuổi này vì các cháu còn trứng nước, thể trạng yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên rất dễ ốm đau. Để các cháu được chăm nuôi an toàn, phát triển tốt, cần có điều kiện vật chất và chuyên môn rất cao.

        Trong điều kiện thực tế của đơn vị chưa thể nhận đại trà các cháu dưới 12 tháng tuổi, trường Mầm non Hoa Mai đã linh động nhận giữ các cháu con cán bộ giáo viên từ 8 tháng tuổi. Hiện nay, trường có hơn 100 giáo viên, CNLĐ nữ trong đó hơn 40 chị đang nuôi con nhỏ. Hàng năm, có từ 3 đến 4 giáo viên, người lao động nghỉ sinh. Làm thế nào để các cô giáo yên tâm với công việc sau thời gian nghỉ thai sản? Cô Phạm Thị Cúc, hiệu trưởng nhà trường cho biết : “Nhận các cháu trong độ tuổi quá bé như thế này đòi hỏi nhà trường phải có một không gian riêng cho cháu, bởi thời gian ngủ của các bé dưới 01 tuổi mỗi ngày nhiều hơn bé lớn, việc chăm sóc cẩn thận hơn, lớp học có chừng 10 cháu mà đến 5 cô giáo chăm lo. Nhà trường cũng cố gắng để sẻ chia với nữ giáo viên, người lao động trong việc nuôi con nhỏ ”. Cô giáo Huỳnh Thị Yến Oanh- giáo viên trong trường gửi con từ 8 tháng tuổi nói:“ Sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường trong việc nhận cháu ở độ tuổi bé như thế này giúp tôi yên tâm công tác và tiết kiệm được nguồn kinh phí gửi trẻ so với nhờ người giữ cháu tại gia đình”

         Không chỉ con của giáo viên được nhà trường nhận vào lúc còn non tháng, chị  Phạm Thị Thùy Dương- Công nhân lao động Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài có hai cháu sinh đôi, hoàn cảnh gia đình neo đơn, ông bà nội, ngoại ở xa, thu nhập của hai vợ chồng từ đồng lương còn thấp đã được Ban Giám hiệu Trường mầm non Hoa Mai nhận vào lúc các cháu 10 tháng tuổi. Hàng ngày, hai bé Bảo Trang và Bảo Ngọc tạm biệt mẹ, vào lớp với cô giáo lúc 7g kém để mẹ kịp giờ theo xe của công ty đi làm và mẹ đón hai cháu lúc 17h00, sau giờ tan ca. Đón các cháu dưới 01 tuổi đến trường là cả một sự nỗ lực, cố gắng của Ban giám hiệu trường Mầm non Hoa Mai nhằm góp phần giúp người lao động yên tâm công tác, sản xuất.

          Ở Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, một số doanh nghiệp cũng đã quan tâm đến việc xây dựng nhà trẻ, nhà mẫu giáo cho con công nhân lao động, như ở Công ty HbI là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực may hàng xuất khẩu 100% vốn nước ngoài, với trên 5.000 lao động chủ yếu là lao động nữ. Để duy trì tốt hoạt động kinh doanh, trước hết cần quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, trong đó có vấn đề nhà trẻ, mẫu giáo cho con công nhân lao động để giúp lao động nữ có con nhỏ giảm bớt khó khăn, yên tâm làm việc là một việc làm được doanh nghiệp quan tâm. Do đó, hàng năm, công ty đã hỗ trợ kinh phí cho các trường mầm non trên địa bàn thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang, Phú Lộc, nơi có nhiều con em công nhân của công ty theo học, như: lát gạch, làm mái vòm che mưa sân trường, tặng xích đu, cầu trượt và đồ dùng học tập, quần áo cho học sinh, mỗi năm trên 500 triệu đồng. Năm 2014, công ty HbI đã hỗ trợ trên 500 triệu đồng xây dựng thêm hai lớp học cho Trường mầm non Họa Mi tại xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy.

 

                                 Khánh thành nhà mẫu giáo do công ty HbI tài trợ tại Thủy Phù

         Một cách làm khác khi công ty chưa có điều kiện để xây dựng nhà trẻ, mẫu giáo cho con CNLĐ, đồng thời, người lao động cũng không có nhu cầu gửi con tại nhà trẻ, mẫu giáo của công ty do khoảng cách từ nhà đến công ty khá xa, từ 10- 20km, công ty Scavi Huế hỗ trợ cho CNLĐ nữ nuôi con dưới 36 tháng tuổi, mỗi tháng 50.000đ/ cháu.

          Gửi trẻ sau thời gian mẹ nghỉ thai sản đang là vấn đề người lao động quan tâm. Một hướng đi mới hứa hẹn sẽ giúp các bà mẹ trẻ yên tâm trở lại với công việc khi cô giáo Phạm Thị Cúc- Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mai cho biết, năm học tới, nhà trường sẽ nghiên cứu, sắp xếp lại các phòng học, cơ sở vật chất để đón các bé 12 tháng tuổi đến với ngôi nhà tuổi thơ này. Mong rằng sẽ có nhiều cánh cửa của trường mầm non mở ra cho các bé dưới 12 tháng tuổi, để các mẹ yên tâm công tác, làm việc.

                                                      Thu Hương

Các tin khác
Xem tin theo ngày