Tìm kiếm
TRAO ĐỔI PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG VÀ CÔNG ĐOÀN
 04/11/2016

        Hỏi: Trong nội dung ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động có đưa ra điều khoản quy định lao động nữ độc thân không được kết hôn, sinh con trong thời gian từ 3 đến 5 năm đầu làm việc tại công ty và đã được hai bên tự thỏa thuận ký kết. Vậy, có đúng không ?

       Đáp: Lao động nữ làm việc một thời gian rồi nghỉ thai sản, sinh con sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Tuy nhiên, việc kết hôn, sinh con là chức năng thiên bẩm của người phụ nữ. Vì vậy, tuy hợp động lao động là sự tự do thỏa thuận giữa các bên, nhưng việc quy định trên là trái quy luật, đạo đức xã hội, và pháp luật LĐ không quy định, không cho phép (Chiếu theo Khoản 2, Điều 17-BLLĐ/2012 nêu: Tự do giao kết HĐLĐ nhưng không trái PL, trái TULĐTT, trái đạo đức xã hội). Do đó, nội dung ký trên không đúng, do trái quy định trên.

         2. Hỏi: Khi NLĐ đang ốm đau, tai nạn, nghỉ việc.., lao động nữ sinh con, đang trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì HĐLĐ của NLĐ với công ty hết hạn. Do công ty không có nhu cầu tiếp tục sử dụng lao động nên đã thực hiện các thủ tục theo quy định rồi chấm dứt HĐLĐ với NLĐ. Có đúng không ?

         Đáp: HĐLĐ của NLĐ hết hạn, nhưng công ty không có nhu cầu tiếp tục sử dụng lao động, vì vậy, công ty thực hiện các thủ tục rồi chấm dứt HĐLĐ với NLĐ trong các trường hợp trên thì vẫn đúng luật (Chiếu theo Khoản 1, Điều 36-BLLĐ /2012 nêu: “hết hạn HĐLĐ” thì hai bên được chấm dứt HĐLĐ, trừ khoản 6, Điều 192/BLLĐ -quy định CB CĐ không chuyên trách đang trong nhiệm kỳ CĐ mà hết hạn HĐLĐ thì được gia hạn HĐLĐ cho đến hết nhiệm kỳ CĐ).

     Hỏi: NLĐ phải chấm dứt HĐLĐ do bị kỷ luật sa thải có được hưởng chế độ trợ cấp thôi việc không ?

     Đáp: Khoản 1, Điều 48/BLLĐ/2012 quy định về trợ cấp thôi việc như sau: 1. Khi HĐLĐ chấm dứt theo các quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9, 10 Điều 36 Bộ luật này thì NSDLĐ có trách nhiệm trả trợ cấp thôi việc cho NLĐ đã làm việc thường xuyên đủ 12 tháng trở lên (trừ khoản 4, 8 của BLLĐ-2012). Chiếu theo khoản 8- Điều 36-BLLĐ ghi trường hợp: NLĐ bị xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại khoản 3, Điều 125 của Bộ luật này, là không thuộc trường hợp được quy định hưởng trợ cấp thôi việc, nếu có đủ các điều kiện tại Đ48/BLLĐ/2012. Do đó, nếu NLĐ phải chấm dứt HĐLĐ do bị kỷ luật sa thải sẽ không được hưởng chế độ trợ cấp thôi việc ./.

                                                                  Hoàng Văn Nam- CN Ủy ban KT LĐLĐ tỉnh

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày