Tìm kiếm
Công đoàn là tổ ấm của người lao động
 04/02/2017

            LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có nhiều hoạt động làm cho đoàn viên và NLĐ thấy được tổ chức Công đoàn là “tổ ấm”, là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ - Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương UVBCH Tổng LĐLĐVN, TUV Chủ tịch LĐLĐ- tỉnh Thừa Thiên Huế nói: Từ đầu năm 2016, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo quyết liệt, cụ thể việc thực hiện Nghị quyết 7c của TLĐ về nâng cao chất lượng bữa ăn ca của NLĐ. Kết quả chất lượng bữa ăn ca của NLĐ được cải thiện đáng kể. Hiện nay, đã có 73% doanh nghiệp có tổ chức bữa ăn ca cho NLĐ, 52% doanh nghiệp có nội dung ăn ca trong TƯLĐTT. Giá trị bữa ăn ca từ 15.000đ trở lên chiếm tỷ lệ 71,2%, dưới 15.000đ chiếm tỷ lệ 28,8%. Các đơn vị hỗ trợ tiền ăn ca đưa vào lương từ 10.000đ- 15.000đ, đặc biệt có đơn vị khoán đưa vào lương số tiền từ 500.000đ đến 660.000đ/tháng.

      Các hoạt động xã hội, tình nghĩa, tương thân, tương ái ở các cấp công đoàn tiếp tục được đẩy mạnh và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên, NLĐ. Từ đó, nhiều chương trình thiết thực đã được thực hiện nhằm hỗ trợ, động viên cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn như: Chương trình “Tết sum vầy 2016”, tặng quà nhân dịp “Tháng công nhân”, hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng lũ lụt, ảnh hưởng sự cố môi trường biển. Công tác huy động xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tiếp tục được quan tâm, trong năm đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 40 nhà cho CNLĐ nghèo với số tiền 920 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, NLĐ được các cấp công đoàn thực hiện có hiệu quả, đặc biệt lao động nữ.

         Năm 2017, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; cũng là năm tổ chức Công đoàn Việt Nam đẩy mạnh việc đổi mới và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hội nhập hiệu quả. Năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Công đoàn Thừa Thiên - Huế phấn đấu thực hiện các giải pháp tổng thể để thực hiện thắng lợi “Năm vì lợi ích đoàn viên”, cũng là để khẳng định tổ chức Công đoàn là “tổ ấm” của NLĐ.

                                                                                           Đăng Khoa

Các tin khác
Xem tin theo ngày