Tìm kiếm
Mời đoàn viên Công đoàn đặt câu hỏi cho Thủ tướng chính phủ
 26/04/2018

           Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn (CĐ) ngành Trung ương, CĐ Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam hướng dẫn, vận động công nhân lao động (CNLĐ) đặt câu hỏi với Thủ tướng Chính phủ theo các vấn đề: Việc làm, thu nhập, nhà ở, nhà trẻ, hỗ trợ công nhân học tập nâng cao trình độ.

           Theo Kế hoạch số 20/KH-TLĐ do Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải vừa ký, Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ CNLĐ các KCN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018 dự kiến diễn ra vào ngày 05/5/2018. Đây là dịp để đoàn viên, CNLĐ, người sử dụng lao động (NSDLĐ) được tiếp xúc, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Thủ tướng, được nghe thông điệp của Chính phủ gửi tới NLĐ cả nước nhân Tháng Công nhân và Ngày Quốc tế Lao động 01/5/2018. 

            Cuộc gặp gỡ một lần nữa khẳng định sự quan tâm của Chính phủ, người sử dụng lao động (NSDLĐ) và cộng đồng xã hội đối với CNLĐ, khẳng định CĐ đồng hành vì quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho NLĐ. Với chủ đề "Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn", cuộc gặp gỡ trao đổi giữa Thủ tướng Chính phủ và CNLĐ vào ngày sẽ xoay quanh 3 vấn đề chính: Đề xuất của CN về chính sách an sinh xã hội của Chính phủ, chính sách của doanh nghiệp (DN) về việc làm, thu nhập, nhà ở, nhà trẻ, hỗ trợ CN học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp để người lao động (NLĐ) nâng cao năng suất lao động, hoàn thành nhiệm vụ với DN, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

         Đồng thời, đề nghị của NSDLĐ với Thủ tướng Chính phủ về cải thiện chính sách với DN để có thể thực hiện đầy đủ quyền lợi của CNLĐ. Đề xuất của CĐ về giải pháp để đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho công nhân đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; giám sát, kiểm tra quá trình thực hiện những cam kết trong các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với CNLĐ.

        Để Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành liên quan có thông tin trong việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan đến CNLĐ, Tổng LĐLĐVN đề nghị LĐLĐ tỉnh, thành phố; CĐ ngành Trung ương; CĐ Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam hướng dẫn, vận động CNLĐ đặt câu hỏi với Thủ tướng Chính phủ theo các vấn đề: Việc làm, thu nhập, nhà ở, nhà trẻ, hỗ trợ CN học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để NLĐ nâng cao năng suất lao động; cải thiện chính sách với DN để có thể thực hiện đầy đủ quyền lợi của CNLĐ. Nội dung câu hỏi đề nghị gửi (trước 11 giờ 00 ngày 05/5/2018) về địa chỉ sau: gapgothutuong2018@gmail.com hoặc gapgothutuong@laodong.vn.

         Riêng đối với các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng ngoài việc hướng dẫn CNLĐ gửi câu hỏi về địa chỉ trên, đề nghị tập hợp trực tiếp câu hỏi của CN (không giới hạn số lượng), tìm các câu hỏi có tính đại diện cho CNLĐ của địa phương mình, phân loại câu hỏi theo nhóm vấn đề và gửi về địa chỉ trên trước ngày 20/4/2018.

                                                              Nguồn: Cổng TTĐT TLĐLĐVN

Các tin khác
Xem tin theo ngày