Tìm kiếm
LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2018 TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
 26/04/2018

            Sáng 24.4, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức buổi lễ phát động Tháng Công nhân năm 2018. Tham dự buổi lễ có đồng chí Ngọ Duy Hiểu- Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ lao động TLĐ Lao Động Việt Nam, đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng hàng trăm công nhân, đoàn viên, người lao động.

          Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh đây là một hoạt động có ý nghĩa, góp thêm một sắc màu trong hoạt động của địa phương và là hoạt động thiết thực, hướng về đời sống của đoàn viên và người lao động sau Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018- 2023. "Thay mặt Đoàn Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam, tôi đánh giá cao sự vào cuộc nhanh chóng của các cấp CĐ trong tỉnh, nhằm hiện thực hóa Nghị quyết ĐH Công đoàn, tôi ghi nhận và biểu dương phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế", đồng chí Ngọ Duy Hiểu nói. “Trong giai đoạn hiện nay có nhiều thời cơ và thách thức đối với tổ chức Công đoàn, tôi mong rằng Công đoàn Thừa Thiên Huế luôn giữ vững phong trào; các hoạt động hướng về cơ sở, “ một CĐCS một lợi ích đoàn viên”, vấn đề an toàn vệ sinh lao động, chăm lo đời sống đoàn viên… không chỉ duy trì trong Tháng công nhân mà phải là việc làm thường xuyên tại các cấp CĐ; phương châm “quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn” không chỉ là khẩu hiệu suông mà là việc làm liên tục để CĐ thực sự là chỗ dựa của người lao động”- đồng chí Ngọ Duy Hiểu nói.

          Đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương cho rằng, việc lấy tháng 5 hàng năm làm Tháng công nhân là tổ chức CĐ muốn hướng đến mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động chăm lo xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước theo tinh thần Nghị quyết 20-ND/TW của BCH TW Đảng, cũng như nâng cao vai trò, vị trí, trách nhiệm của giai cấp công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lễ phát động tháng công nhân năm nay cũng là dịp để tổ chức CĐ biểu dương lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ hướng tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên với tổ chức CĐ; khẳng định vị trí, vai trò, chức năng của tổ chức CĐ Việt Nam.

                                                         TRẦN LƯU- ĐẮC THÀNH

Các tin khác
Xem tin theo ngày