Tìm kiếm
Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp giữa Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh với Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố
 21/05/2018

Chiều ngày 10/5/2018, tại Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp với Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí đại diện Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí trong thường trực Công đoàn ngành Giáo dục.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Tâm Nhân - Chủ tịch CĐGD tỉnh đã nêu những thuận lợi, khó khăn khi giải thể Công đoàn Giáo dục cấp huyện, từ đó đưa ra mục đích của việc ký kết nhằm đảm bảo tính thống nhất của tổ chức Công đoàn, hạn chế sự chồng chéo hoặc bỏ sót công việc chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn cơ sở giáo dục trong tỉnh hoạt động; phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, của ngành giáo dục và đào tạo, truyền thống tốt đẹp trong công tác giáo dục và đào tạo của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng về đổi mới GD&ĐT, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả phối hợp giữa Công đoàn ngành Giáo dục và LĐLĐ cấp huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, Công đoàn ngành Giáo dục và LĐLĐ cấp huyện cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn, phối hợp triển khai, tổ chức các hoạt động công đoàn mang tính ngành nghề một cách cụ thể, thiết thực hơn nhằm chăm lo tốt hơn cho đội ngũ đoàn viên, người lao động trong ngành giáo dục của tỉnh nhà.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến cho dự thảo quy chế và đã đi đến thống nhất các nội dung phối hợp, cụ thể: về công tác tuyên truyền giáo dục; công tác tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức lao động; về tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện các hoạt động xã hội; về công tác kiểm tra và công tác thông tin. 

Các tin khác
Xem tin theo ngày